Đầu tư 1.665 tỷ đồng xây đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn: Tiến Bộ Quan Trọng Cho Hạ Tầng Giao Thông Miền Núi

06 tháng 9, 2023 - 17:09 pm

Thái Nguyên và Tuyên Quang sắp được kết nối thông qua dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn với tổng mức đầu tư 1.665 tỷ đồng. Dự án này đã được đề xuất và hy vọng được thực hiện trong giai đoạn 2023 - 2025.

Nối liền hai tỉnh, nâng cao hạ tầng giao thông

Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn có chiều dài khoảng 30 km và đi qua địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Tuyến đường này nằm trong kế hoạch nối liền tuyến Hồ Chí Minh từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau), đồng thời đóng vai trò quan trọng đối với việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Thúc đẩy du lịch và khai thác tiềm năng

Ngoài việc nối liền hai tỉnh, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn còn thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch trong vùng. Hai tỉnh này có nhiều di tích lịch sử cách mạng và nông lâm sản tiềm năng, nhưng chưa được khai thác đầy đủ. Dự án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc khám phá và phát triển du lịch trong khu vực.

Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối liên vùng và liên khu vực. Nó sẽ giúp kết nối thuận tiện hơn giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang với thủ đô Hà Nội và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Tổng mức đầu tư và tiến độ thực hiện

Tổng mức đầu tư cho dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn là 1.665 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm 945 tỷ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng là 421 tỷ đồng. Dự án này hy vọng sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2023 - 2025 bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã đề xuất chuyển đổi toàn bộ cấu trúc đường dẫn cầu Bến Nước và Suối Cóc bằng mặt đường bê tông nhựa để đảm bảo an toàn và đồng bộ trên toàn tuyến. Điều này không chỉ nâng cao an toàn cho người dân và phương tiện khi lưu thông mà còn đảm bảo hiệu quả đầu tư và sự ổn định trong quá trình khai thác tuyến đường.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khu vực và góp phần nâng cao hạ tầng giao thông ở miền núi phía Bắc nước ta. Hy vọng rằng dự án này sẽ được thực hiện nhanh chóng và đạt được những kết quả tích cực.

 

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu dự án đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.