ĐIỂM TIN NGÀNH THÉP TUẦN 04 THÁNG 11 (25/11-30/11): Tiếp tục tăng giá

01 tháng 12, 2023 - 16:12 pm

Thị trường Trung Quốc

Phôi thép: Thị trường phôi thép toàn cầu nhìn chung vẫn tích cực trong tuần này, tuy nhiên giao dịch đã chững lại so với tuần trước.

Giá phôi tại thị trường Trung Quốc quay đầu giảm trong tuần này. Giá phôi xuất xưởng Đường Sơn ở mức 3,650 NDT/tấn, tương đương 515 USD/tấn. So với tuần trước, giá giảm nhẹ 10NDT/tấn.

Giá chào phôi nhập khẩu đến Trung Quốc tăng 5 USD/tấn, lên mức 460 USD/tấn CFR. Trong khi đó, chào giá phôi xuất khẩu tiếp tục tăng khoảng 5 USD/tấn FOB, một số đơn chào đã lên mức 540 USD/tấn FOB

Các sản phẩm thép: Giá các mặt hàng thép đa phần tăng, ngoài trừ inox giảm nhẹ. Tâm lý thị trường thận trọng, nhu cầu tích trữ tồn kho vào mùa đông thường diễn ra vào tháng 11 hằng năm cũng không được sôi động khi nguồn cung của các nhà máy thép nhìn chung đều ổn định. Sản lượng thép tồn kho tại các nhà máy đang tăng trở lại, lượng tồn kho của các nhà máy chủ chốt tính đến tháng 11/2023 đạt hơn 15.3 triệu tấn, tăng hơn 640 nghìn tấn so với tháng trước. Cung cầu chưa ổn định, giá các mặt hàng sắt thép tại thị trường này được dự báo sẽ tiếp tục còn nhiều biến động trong giai đoạn tới

A table with numbers and symbols

Description automatically generated

Thị trường thép xây dựng trong nước

Thị trường thép xây dựng ở tuần này tăng đồng loạt với thép cuộn khi nhiều nhà máy, dẫn đầu là Hòa Phát đã tăng giá lần hai với thép cuộn. Tuy nhiên, thị trường còn nhiều áp lực nên giá chỉ tăng nhẹ khoảng 0.7%

Đáng chú ý, xuyên suốt trong tuần cuối tháng 11, thép cây là dòng sản phẩm bắt được nhiều nhà máy ra thông báo tăng giá với tần suất ra thông báo trở nên thường xuyên hơn khi thị trường nhận tin tăng giá mỗi ngày; riêng trong ngày 29/11 một loạt nhà máy bắt đầu áp dụng việc tăng giá kể đến như: Hòa Phát, VAS, Việt Đức, Việt – Ý.

Theo đánh giá của thị trường, mức tăng này vẫn khá yếu do chỉ tăng với thép cuộn là chính, nhưng sau hai lần tăng thì mức tăng của thép cuộn dao động trong khoảng 200-250đ/kg. Do đó, thương nhân cũng điều chỉnh nhẹ với thép cuộn, chỉ tăng thêm khoảng 100đ/kg trong bối cảnh áp lực tồn kho cao và chờ thêm điều chỉnh từ nhà máy.

Bên cạnh đó, đà tăng của giá phôi và phế liệu trong tuần này cũng góp phần không nhỏ trong việc đẩy giá thép xây dựng tăng. Giá phôi tuần này tăng nhanh khoảng 200-300đ/kg, tương đương mức tăng của giá thép xây dựng. Giá phế liệu cũng tăng, nhưng với mức độ thấp hơn. Theo đánh giá từ thị trường, mức tăng của thép xây dựng thấp hơn so với phôi và phế liệu. Nhà máy và thương nhân vẫn tỏ ra thận trọng trong việc điều chỉnh giá tăng, mà nguyên nhân một phần là do tồn kho cao. Theo VSA, trong tháng 10/2023, sản lượng của các nhà máy thành viên và ngoài VSA đạt hơn 898 nghìn tấn, tăng hơn 2.45% so với tháng 9/2023.

 

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu dự án đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.
Tin tức liên quan
Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
20/04/2024
Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
Sau hơn 1 năm triển khai thi công, dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đến nay đã dần hình thành rõ nét, một số hạng mục thi công hoàn thành vượt tiến độ đề ra, 2/3 hầm xuyên núi đã được đào thông... Sản lượng thực hiện đạt khoảng 22% tổng khối lượng.
Giá thép xây dựng hôm nay 20/04/2024
20/04/2024
Giá thép xây dựng hôm nay 20/04/2024
Cập nhật giá sắt thép xây dựng hôm nay 20/04/2024. Giá sắt thép xây dựng Hòa phát. Giá sắt thép xây dựng Việt Nhật. Giá sắt thép xây dựng Kyoei Việt Nam. Giá sắt thép xây dựng Pomina. Giá sắt thép xây dựng Thép Miền Nam. Giá sắt thép xây dựng Tung Ho. Giá sắt thép xây dựng VAS. Giá sắt thép xây dựng Vina Kyoei. Giá sắt thép xây dựng Việt Ý. Giá sắt thép xây dựng Việt Đức.
Đồng Nai chấp thuận dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng
20/04/2024
Đồng Nai chấp thuận dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu đất 1,4 ha phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa đối với liên danh Công ty CP Chương Dương - Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Asia - Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Đỉnh Việt.
TP Vũng Tàu đầu tư 1.200 tỷ đồng xây cầu nối huyện Long Điền
20/04/2024
TP Vũng Tàu đầu tư 1.200 tỷ đồng xây cầu nối huyện Long Điền
Cầu Cỏ May 3 thiết kế hình cánh diều dài hơn 500 m nối huyện Long Điền với thành phố Vũng Tàu, kinh phí xây dựng hơn 1.200 tỷ đồng.