Hà Nội: Khởi công 4 cụm công nghiệp tại Đông Anh

06 tháng 9, 2023 - 14:09 pm

Động thổ 4 cụm công nghiệp tại Đông Anh

Vào ngày 5/9, đã diễn ra Lễ khởi công và động thổ cho Nhóm dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật 4 cụm công nghiệp tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là những cụm công nghiệp quan trọng với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng công nghiệp của khu vực.

Trong số 4 cụm công nghiệp được khởi công, động thổ, chúng ta có Cụm công nghiệp Thiết Bình với diện tích gần 21 ha và mức đầu tư khoảng 491,7 tỷ đồng. Cụm này tập trung vào các hoạt động như chế biến gỗ, mộc dân dụng, chạm khắc mỹ nghệ, và sơn mài.

 Lễ khởi công động thổ 4 cụm công nghiệp tại Đông Anh

Cụm công nghiệp Liên Hà 2 tại xã Liên Hà cũng đang được phát triển với diện tích hơn 21 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 427 tỷ đồng. Nơi này sẽ thu hút các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành chế biến gỗ, mộc dân dụng, trạm khắc mỹ nghệ, và sơn mài, cùng với các ngành công nghiệp sạch khác.

Cả hai cụm công nghiệp Thiết Bình và Liên Hà 2 đều có quy hoạch phân khu chức năng rõ ràng, bao gồm khu nhà máy và nhà kho sử dụng kiến trúc hiện đại theo mô hình của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Các khu hành chính và dịch vụ cũng được thiết kế với phong cách kiến trúc phố xưởng để phục vụ nhu cầu cho thuê làm địa điểm bày bán sản phẩm và tham quan du lịch. Tổng diện tích của cả hai cụm công nghiệp dự kiến sẽ từ 50 đến 600 gian hàng, nhà xưởng và văn phòng, cùng với khu cảnh quan cây xanh và hạ tầng kỹ thuật tiên tiến.

Chủ đầu tư của cả hai cụm công nghiệp Thiết Bình và Liên Hà 2 là Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (VINADIC), một thành viên của Tập đoàn AMACCAO.

Cụm công nghiệp Dục Tú tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh, do Công ty CP Đông Thành Hà Nội là chủ đầu tư, có diện tích 15 ha và tổng vốn đầu tư 337 tỷ đồng. Cụm này tập trung vào các lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ, mộc dân dụng, trạm khắc mỹ nghệ, sơn mài, và các ngành công nghiệp sạch khác.

Cuối cùng, cụm công nghiệp Thụy Lâm tại xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, do Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Thanh Bình là chủ đầu tư, với diện tích 17 ha và tổng vốn đầu tư 326 tỷ đồng, tập trung vào sản xuất và chế biến gỗ, mộc dân dụng, trạm khắc mỹ nghệ, sơn mài, và các ngành công nghiệp sạch khác.

Sự khởi công của 4 cụm công nghiệp này là một bước quan trọng trong quá trình phát triển huyện Đông Anh và cả TP. Hà Nội. Chúng tôi hy vọng rằng các chủ đầu tư sẽ tận dụng tối đa cơ hội này để thu hút nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực.

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.