Hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ tăng trở lại

19 tháng 10, 2023 - 09:10 am

Xây dựng nhà ở mới tăng trở lại

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, tổng số nhà ở được khởi công xây dựng mới ở Mỹ đã tăng 7% trong tháng Chín, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm vào tháng Tám.

Theo số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 18/10, hoạt động xây dựng nhà ở mới của nước này đã tăng trở lại trong tháng Chín, song lãi suất cho vay thế chấp đang ở mức cao nhất trong gần 23 năm có thể làm chậm đà phục hồi của thị trường nhà đất nói chung.

nha o rao ban tai My

Nhà ở rao bán tại Mỹ

Tổng số nhà ở được khởi công xây dựng mới ở Mỹ đã tăng 7% trong tháng Chín, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm vào tháng Tám.

Số lượng nhà xây dựng mới dành cho một hộ gia đình, chiếm phần lớn trong ngành xây dựng nhà ở, đã tăng 3,2%, lên mức 963.000 căn vào tháng Chín.

Số lượng nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình được khởi công xây dựng cũng tăng mạnh 17,1%, lên mức 383.000 căn trong tháng Chín. Tuy nhiên, với điều kiện tín dụng bị thắt chặt, các nhà xây dựng có thể gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn vốn cho các dự án.

Tuy nhiên, số đơn xin cấp phép xây dựng, chỉ số đại diện tình trạng xây dựng trong tương lai, lại giảm 4,4%. Số đơn xin cấp phép xây dựng nhà ở dành cho một hộ gia đình trong tháng 9 đã tăng 1,8%, lên mức 965.000 căn, cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Ngược lại, số lượng giấy phép xây dựng nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình lại giảm mạnh 14,0%, xuống mức 459.000 đơn.

Thị trường chung vẫn khó khăn

Mặc dù phục hồi phần nào trong tháng Chín nhưng thị trường nhà đất ở Mỹ nói chung vẫn trong tình trạng khó khăn do lãi suất thế chấp tăng cao và giá nhà cao đang đẩy khả năng chi trả của người mua xuống mức thấp trong lịch sử.

Sự gia tăng chi phí đi vay lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ đang khiến nhiều người mua ở Mỹ hoàn toàn không muốn mua nhà.

Theo Hiệp hội Ngân hàng Cho vay Thế chấp (MBA), lãi suất trung bình đối với khoản vay cố định 30 năm đã tăng lên mức 7,70% vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 11/2000.

Dữ liệu về doanh số bán nhà đã qua sở hữu và nhà ở mới vào cuối tháng này sẽ cung cấp thêm manh mối về triển vọng của thị trường nhà ở Mỹ.

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu dự án đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.
Tin tức liên quan
Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
20/04/2024
Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
Sau hơn 1 năm triển khai thi công, dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đến nay đã dần hình thành rõ nét, một số hạng mục thi công hoàn thành vượt tiến độ đề ra, 2/3 hầm xuyên núi đã được đào thông... Sản lượng thực hiện đạt khoảng 22% tổng khối lượng.
Giá thép xây dựng hôm nay 20/04/2024
20/04/2024
Giá thép xây dựng hôm nay 20/04/2024
Cập nhật giá sắt thép xây dựng hôm nay 20/04/2024. Giá sắt thép xây dựng Hòa phát. Giá sắt thép xây dựng Việt Nhật. Giá sắt thép xây dựng Kyoei Việt Nam. Giá sắt thép xây dựng Pomina. Giá sắt thép xây dựng Thép Miền Nam. Giá sắt thép xây dựng Tung Ho. Giá sắt thép xây dựng VAS. Giá sắt thép xây dựng Vina Kyoei. Giá sắt thép xây dựng Việt Ý. Giá sắt thép xây dựng Việt Đức.
Đồng Nai chấp thuận dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng
20/04/2024
Đồng Nai chấp thuận dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu đất 1,4 ha phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa đối với liên danh Công ty CP Chương Dương - Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Asia - Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Đỉnh Việt.
TP Vũng Tàu đầu tư 1.200 tỷ đồng xây cầu nối huyện Long Điền
20/04/2024
TP Vũng Tàu đầu tư 1.200 tỷ đồng xây cầu nối huyện Long Điền
Cầu Cỏ May 3 thiết kế hình cánh diều dài hơn 500 m nối huyện Long Điền với thành phố Vũng Tàu, kinh phí xây dựng hơn 1.200 tỷ đồng.