Khởi Động Dự Án Khu Công Nghiệp VSIP Đầu Tiên Tại Vùng ĐBSCL

12 tháng 9, 2023 - 16:09 pm

Khởi động dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Sáng ngày 9/9/2023, UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Công ty Liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã tổ chức Lễ khởi động Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1 (Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ).

Theo Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, dự án này khi hoàn thành dự kiến sẽ tạo việc làm cho 100.000 lao động và thu hút 3,5 tỷ USD vốn đầu tư. Đây là KCN thứ 7 trên địa bàn TP. Cần Thơ, được thành lập với sự quan tâm và hỗ trợ từ Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, cùng với sự quyết tâm của TP. Cần Thơ và Công ty VSIP. TP. Cần Thơ cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, đã đánh giá cao kinh nghiệm của VSIP trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp và hướng đến phát triển bền vững. Bà cũng khen ngợi thành công của các dự án của VSIP là hình mẫu cho sự hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam - Singapore. Bà tin rằng hạ tầng KCN VSIP Cần Thơ, với tính chuyên nghiệp của nhà đầu tư và sự hỗ trợ của thành phố, sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng quan Dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được thực hiện bởi 3 nhà đầu tư: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore. Dự án nằm tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ, với diện tích giai đoạn 1 là 293,7 ha và tổng vốn đầu tư 3.717,9 tỷ đồng, tương đương 159.911.181 USD. Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm và tiến độ thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày bàn giao đất.

KCN VSIP Cần Thơ là KCN thứ 13 của VSIP trên toàn quốc và là dự án đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án hứa hẹn tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động và đóng góp vào phát triển kinh tế và hội nhập của khu vực. Với sự đồng hành của thành phố và tính chuyên nghiệp của nhà đầu tư, dự án này có tiềm năng phát triển thành một hệ sinh thái công nghiệp lớn với diện tích gần 1.000 ha.

Theo Báo Dantri

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu dự án đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.