Sản lượng thép thô tháng 7 của Trung Quốc giảm do hạn chế sản xuất

18 tháng 8, 2023 - 11:08 am

Cục thống kê cho biết hôm thứ Ba, sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 7 đã giảm 0,34% so với một tháng trước, do hạn chế sản xuất tại thành phố Đường Sơn ở miền bắc Trung Quốc và tỉnh Tứ Xuyên ở phía tây nam.

Nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới đã sản xuất 90,8 triệu tấn kim loại đen vào tháng trước, giảm so với 91,11 triệu tấn trong tháng 6 nhưng tăng 11,5% so với cùng tháng năm 2022, khi các nhà máy thép cắt giảm sản lượng trong bối cảnh biên lợi nhuận thu hẹp do nhu cầu của lĩnh vực bất động sản gặp khó khăn.

Sản lượng thép trung bình ngày đạt khoảng 2,93 triệu tấn trong tháng 7, giảm 3,6% so với 3,04 triệu tấn trong tháng 6 nhưng tăng so với 2,63 triệu tấn vào tháng 7 năm 2022.

Cai Yongzheng, giám đốc Viện nghiên cứu dữ liệu Jiangsu Fushi có trụ sở tại Nam Kinh cho biết, sản lượng thép giảm so với tháng trước chủ yếu là do hạn chế sản xuất ở Đường Sơn, với sản lượng rõ ràng đã giảm từ ngày 20/7.

Đường Sơn, trung tâm sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, đã tăng cường kiểm soát sản xuất vào cuối tháng 7 bằng cách yêu cầu một số nhà máy tạm dừng hoạt động của ít nhất một lò cao cho đến cuối tháng 7, cắt giảm khoảng 488.200 tấn sản lượng kim loại nóng từ các lò cao.

Điều này được đưa ra sau khi thành phố Đường Sơn yêu cầu các nhà máy địa phương cắt giảm sản lượng thiêu kết từ 30% đến 50% vào tháng 7 để cải thiện chất lượng không khí địa phương.

Ngoài ra, một số nhà máy thép ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc đã giảm quy mô sản xuất để đảm bảo cung cấp điện bình thường trong thời gian diễn ra Thế vận hội các trường đại học thế giới mùa hè FISU từ ngày 28/7 đến ngày 28/8 ở Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên.

Một số nhà máy thép sử dụng lò điện hồ quang (EAF) cũng đã cắt giảm sản lượng trong tháng 7 do thua lỗ do chi phí sản xuất tăng khi giá thép phế dao động ở mức cao trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm và do giá điện cao hơn ở một số khu vực do nhiệt độ khắc nghiệt vào tháng trước, Cai cho biết.

Tỷ lệ sử dụng công suất trong số 49 nhà sản xuất thép EAF được khảo sát đã giảm xuống 49% vào cuối tháng 7, từ mức 50% vào cuối tháng 6, dữ liệu từ công ty tư vấn Fubao cung cấp.

Dữ liệu của NBS cho thấy Trung Quốc đã sản xuất 626,51 triệu tấn thép thô trong 7 tháng đầu năm, tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước.

Sự đồng thuận của thị trường là Bắc Kinh sẽ tiếp tục hạn chế sản lượng thép trong năm nay để hạn chế lượng khí thải carbon, với một số nhà máy được yêu cầu đảm bảo sản lượng không vượt quá mức của năm 2022.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào các nhà máy sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng và mức độ thực thi nghiêm ngặt sẽ như thế nào, do nhà lập kế hoạch tiểu bang và chính quyền khu vực chưa công bố chi tiết.

Cai cho biết sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 8 ước đạt khoảng 91 triệu tấn, do một số nhà máy Đường Sơn đã tạm ngừng hoạt động vào tháng 7 đã khôi phục sản xuất từ đầu tháng 8.

Theo một bản cập nhật, tiêu thụ thép trong nửa cuối năm 2023 dự kiến sẽ giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm, với mức tiêu thụ cả năm giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thông tin cập nhật được trên tài khoản WeChat của Hiệp hội Sắt thép Nhà nước Trung Quốc vào thứ Ba.

 

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu dự án đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.
Tin tức liên quan
Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
20/04/2024
Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
Sau hơn 1 năm triển khai thi công, dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đến nay đã dần hình thành rõ nét, một số hạng mục thi công hoàn thành vượt tiến độ đề ra, 2/3 hầm xuyên núi đã được đào thông... Sản lượng thực hiện đạt khoảng 22% tổng khối lượng.
Giá thép xây dựng hôm nay 20/04/2024
20/04/2024
Giá thép xây dựng hôm nay 20/04/2024
Cập nhật giá sắt thép xây dựng hôm nay 20/04/2024. Giá sắt thép xây dựng Hòa phát. Giá sắt thép xây dựng Việt Nhật. Giá sắt thép xây dựng Kyoei Việt Nam. Giá sắt thép xây dựng Pomina. Giá sắt thép xây dựng Thép Miền Nam. Giá sắt thép xây dựng Tung Ho. Giá sắt thép xây dựng VAS. Giá sắt thép xây dựng Vina Kyoei. Giá sắt thép xây dựng Việt Ý. Giá sắt thép xây dựng Việt Đức.
Đồng Nai chấp thuận dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng
20/04/2024
Đồng Nai chấp thuận dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu đất 1,4 ha phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa đối với liên danh Công ty CP Chương Dương - Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Asia - Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Đỉnh Việt.
TP Vũng Tàu đầu tư 1.200 tỷ đồng xây cầu nối huyện Long Điền
20/04/2024
TP Vũng Tàu đầu tư 1.200 tỷ đồng xây cầu nối huyện Long Điền
Cầu Cỏ May 3 thiết kế hình cánh diều dài hơn 500 m nối huyện Long Điền với thành phố Vũng Tàu, kinh phí xây dựng hơn 1.200 tỷ đồng.