Thanh Hoá xây dựng cầu Cẩm Vân bắc qua sông Mã

09 tháng 9, 2023 - 21:09 pm

Tổng quan dự án cầu Cẩm Vân

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng cầu Cẩm Vân tại huyện Cẩm Thủy.

Theo đó, dự án được thực hiện tại địa bàn các xã Cẩm Vân, Cẩm Tân, thuộc huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá.

Dự án có diện tích sử dụng đất vào khoảng 7,48ha; tổng chiều dài cầu và đường dẫn 1,018km, với điểm đầu giao với Đường tỉnh 518B tại Km14+621 (tại vị trí Chợ Bãi) thuộc xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy và điểm cuối Km1+018 giao với Quốc lộ 217 tại Km41+191 thuộc xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy.

cầu phao Cẩm Vân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cây cầu mới 330 tỷ đồng sẽ thay thế cây cầu phao Cẩm Vân

Quy mô xây dựng dự án với phần cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực theo tiêu chuẩn TCVN 11823 – 2017, chiều rộng toàn cầu 12 m. Và phần đường được đầu tư xây dựng mới đảm bảo quy mô đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế 80 km/h; móng đường bằng đá dăm tiêu chuẩn, mặt đường bê tông nhựa.

Dự án được UBND tỉnh Thanh Hoá giao cho Ban QLDA Đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 54,2 tỷ đồng và chi phí xây dựng 227 tỷ đồng, chi phí dự phòng 28,2 tỷ đồng.

Dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh Thanh Hoá (90 tỷ đồng) và nguồn vốn sự nghiệp kinh tế và tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách tỉnh (240 tỷ đồng).

Được biết, đây là dự án mà người dân khu vực xã Cẩm Vân và các xã phía Nam huyện Cẩm Thủy mong đợi từ rất lâu. Trước đây, để qua sông Mã, người dân địa phương phải di chuyển qua cầu phao Cẩm Vân, cây cầu được xếp đặt bằng những thanh gỗ đã mục nát, hư hỏng, được gia cố bằng dây thép, không có lan can bảo vệ với rất nhiều nguy hiểm rình rập, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm cho biết, dự án đầu tư xây dựng cầu Cẩm Vân có mục tiêu từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của vùng và hình thành tuyến đường Minh Sơn - Thành Minh theo quy hoạch, tạo sự kết nối giữa hai bên bờ sông Mã thuộc địa bàn xã Cẩm Vân, xã Cẩm Tân, huyện Cẩm Thủy; kết nối Quốc lộ 217 với các tuyến đường tỉnh trong vùng, nhằm nâng cao năng lực vận tải, lưu thông hàng hóa và giao lưu kinh tế xã hội.

Dự án sẽ góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân và tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo baodautu.vn

----

Muathep.vn | Tra cứu giá thép xây dựng toàn quốc

  • Để cập nhật tin tức dự án trọng điểm toàn quốc. Tra cứu dự án trọng điểm.
  • Để cập nhật tin tức dự án đấu thầu. Tra cứu dự án đấu thầu.
  • Để câp nhật giá thép xây dựng toàn quốc. Tra cứu giá thép.
  • Để dự toán đơn hàng thép xây dựng. Tạo dự toán đơn hàng.